ทฤษฎีใหม่เกี่ยวกับเวลาบ่งชี้ว่าปัจจุบันและอนาคตดำรงอยู่พร้อมกัน

ตอบกลับโพส
siri
โพสต์: 1215
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 25, 2020 9:57 am

ทฤษฎีใหม่เกี่ยวกับเวลาบ่งชี้ว่าปัจจุบันและอนาคตดำรงอยู่พร้อมกัน

โพสต์ โดย siri » จันทร์ พ.ค. 31, 2021 12:23 pm

เราเชื่อในการมีอยู่จริง UFO-EBE-D1-6-X-ESP ·

ทฤษฎีใหม่เกี่ยวกับเวลาบ่งชี้ว่าปัจจุบันและอนาคตดำรงอยู่พร้อมกัน

กรณีที่เป็นทฤษฎีของจักรวาลซึ่งอธิบายว่า "ตอนนี้" ในฐานะที่เป็นสถานที่โดยพลการในเวลาและระบุว่าที่ผ่านมาในอนาคตและปัจจุบันที่มีทั้งหมดพร้อมกัน
ดร.แบรดฟอร์ดสโคว์ศาสตราจารย์ด้านปรัชญาของสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์แนะนำว่าหากเรา“ มองดูจักรวาล” ราวกับว่าเรากำลังมองดูกระดาษเราจะเห็นเวลาในทุกทิศทางในลักษณะเดียวกัน เราเห็นพื้นที่ในบางจุด
แล้วสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร? นี่แสดงให้เห็นว่าเวลาที่เรารู้ว่ามันไม่ถูกต้องกล่าวอีกนัยหนึ่งมันไม่ได้เป็นเส้นตรงอย่างที่เราคิดเสมอไป ในความเป็นจริงทุกสิ่งรอบตัวเรามีอยู่เสมอ
ดร.สโกว์ไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์คนแรกที่ตั้งคำถามถึงวิธีที่เราทุกคนรับรู้เวลา
ในปีพ.ศ.2458 ไอน์สไตน์ได้นำเสนอทฤษฎีเกี่ยวกับพื้นที่และเวลาที่เป็นหนึ่งเดียว ในทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของเขาเขาเสนอว่าเวลา - อวกาศก่อตัวขึ้นในลักษณะหลาย ๆ แบบหรือต่อเนื่อง และถ้ามองเห็นภาพคุณจะเห็นทั้งสองเป็นพื้นที่เวกเตอร์สี่มิติ และเวกเตอร์นี้เรียกว่า "ทฤษฎีบล็อก"
"ความแตกต่างระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคตเป็นเพียงภาพลวงตาที่ดื้อรั้นและอย่างดื้อรั้น"
ผู้เขียนให้เหตุผลว่าเขา "ไม่อยากจะเชื่อเรื่องนี้ เว้นแต่ว่าฉันเห็นข้อโต้แย้งที่ดีเป็นที่น่าเชื่อถือและโปรดปราน"
"ฉันสนใจที่จะเห็นว่าคุณจะมีมุมมองแบบไหนของจักรวาลหากคุณใช้คำเปรียบเปรยเหล่านี้เกี่ยวกับกาลเวลาที่ผ่านไปอย่างจริงจัง" สโกวกล่าว
ดร.Skow ให้รายละเอียดเพิ่มเติม:
“ ทฤษฎีจักรวาลบล็อกกล่าวว่าคุณได้แผ่ขยายออกไปเมื่อเวลาผ่านไปคล้ายกับวิธีที่คุณกระจายออกไปในอวกาศ เราไม่ได้อยู่พร้อมกัน “
ดร.Skow ยอมรับว่าในขณะที่สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปและเราเห็นเวลาราวกับว่ามันกำลังผ่านไปเราอยู่ใน 'สภาพที่กระจัดกระจาย' และเวลาที่แตกต่างกันอาจกระจายไปทั่วจักรวาลที่ไม่มีที่สิ้นสุด
การเดินทางข้ามเวลา
เมื่อคุณพยายามทำความเข้าใจทฤษฎีนี้คุณจะเริ่มรู้ว่ามันสามารถเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลาได้เช่นกัน
หากทฤษฎีนี้เป็นจริงเราไม่สามารถเพียงแค่เดินทางข้ามเวลาและเปลี่ยนแปลงมันได้ หากทุกอย่างเกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน - อดีต ปัจจุบัน อนาคตของคุณจัดอยู่ในอวกาศ - เป็นไปไม่ได้ที่จะสร้าง "ความขัดแย้งของปู่"
แต่คุณจะย้อนเวลากลับไปและสัมผัสกับสิ่งที่เป็นอยู่และจะเป็นอย่างไรตลอดไป
ดร. คริสตี้มิลเลอร์ผู้อำนวยการร่วมของ Center for Time แห่งมหาวิทยาลัยซิดนีย์อธิบายทฤษฎีในบทความที่เผยแพร่โดย ABC Science มิลเลอร์อธิบายว่าช่วงเวลาทั้งหมดที่มีอยู่สัมพันธ์กันอย่างไรในมิติเชิงพื้นที่สามมิติและในมิติชั่วคราวเดียว
ทฤษฎีจักรวาลบล็อกเป็นที่รู้จักกันในวงการวิทยาศาสตร์บางแวดวงว่า Eternalism ซึ่งอดีตปัจจุบันและอนาคตอยู่ร่วมกัน 'ตอนนี้' สิ่งนี้ตรงข้ามกับกระแสนิยมซึ่งระบุว่าอดีตไม่มีอยู่อีกต่อไปและกำลังจะหายไปตลอดเวลาเนื่องจากความคิดที่น่ารำคาญเกี่ยวกับเวลา 'ปัจจุบัน'
ที่มา: SciencePhiles
https://bit.ly/3wJzDSE

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “ชีวะ เคมี ฟิสิกส์ จักรวาล ดาราศาสตร์ จานบิน และอวกาศ”