สัญญาณมือขอความช่วยเหลือ

siri
โพสต์: 1826
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ พ.ค. 25, 2020 9:57 am
ติดต่อ:

สัญญาณมือขอความช่วยเหลือ

โพสต์ที่ยังไม่ได้อ่าน โดย siri » อังคาร พ.ย. 09, 2021 10:33 pm

BRIEF: วัยรุ่นหญิงรอดชีวิตจากการถูกลักพาตัว หลังเธอทำสัญญาณมือขอความช่วยเหลือ ที่เรียนรู้มาจาก TikTok
.
เนื้อหาที่คุณพบบนโลกโซเชียล อาจช่วยชีวิตของคุณเอาไว้ได้สักวัน เรื่องนี้เกิดขึ้นที่สหรัฐฯ หลังวัยรุ่นหญิงวัย 16 ปี ที่หายตัวไป รอดชีวิตจากการที่เธอทำสัญญาณมือขอความช่วยเหลือ จากการถูกลักพาตัว ที่เธอเรียนรู้มาจาก TikTok
.
สำนักงานกองปราบลอเรลเคาน์ตี ในมลรัฐเคนทักกี ได้รับรายงานจากพลเมืองดี หลังมีการพบเห็นหญิงทำสัญญาณมือขอความช่วยเหลือ จากท้ายรถยนตร์คันหนึ่งบนท้องถนน โดยผู้พบเห็นสัญญาณมือขอความช่วยเหลือ สามารถเข้าใจสัญญาณมือดังกล่าวได้ ก่อนที่จะสามารถโทรแจ้ง 911 เอาไว้ได้ทันกาล
.
จากภาพสัญญาณมือ ที่เป็นการใช้นิ้วทั้งสี่ กำลงเหนือนิ้วโป้งที่งอลงระนาบกับมือ สามารถแปลความได้ว่า “เป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงในครอบครัว - ฉันต้องการความช่วยเหลือ - ความรุนแรงในครัวเรือน” โดยพลเมืองที่พบเห็นเหตุการณ์บอกว่า เขาเข้าใจสัญญาณมือดังกล่าวว่า หญิงที่ตกอยู่ในอันตราย “กำลังมีอาการตกอยู่ในความทุกข์”
.
คนร้ายที่ลักพาตัววัยรุ่นหญิงรายดังกล่าวไปกับตน ถูกจับกุมตัวเอาไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเปิดเผยรายละเอียดว่าเขาคือ เจมส์ เฮอร์เบิร์ท บริก วัย 61 ปี จากมลรัฐนอร์ทแคโรไรนา ทั้งนี้ ผู้ปกครองของหญิงวัยรุ่นเข้าแจ้งความกับตำรวจของนอร์ทแคโรไรนาว่า ลูกสาวของพวกเขาได้หายตัวไป โดยบริกพยายามจะนำวัยรุ่นหญิงรายดังกล่าว ไปแสดงโชว์ทางเพศ
.
วัยรุ่นหญิงรายดังกล่าวได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า เธอเดินทางท่องเที่ยวไปพร้อมกับบริก ผ่านมลรัฐนอร์ทแคโรไรนา เทนเนสซี เคนทักกี และโอไฮโอ ก่อนที่เธอจะทำสัญญาณมือขอความช่วยเหลือ ที่เรียนรู้มาจาก TikTok ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาต่อบริก ในเรื่องการประพฤติผิดทางเพศต่อเยาวชนหญิง
.
สำหรับสัญญาณมือที่ช่วยชีวิตหญิงรายดังกล่าวเอาไว้ได้นั้น จะถูกใช้สำหรับสถานการณ์ที่เกิดการใช้ความรุนแรงในครัวเรือน แต่ผู้ถูกกระทำกำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายจวนตัว และไม่สามารถพูดหรือแสดงอาการขอความช่วยเหลือที่ชัดเจนได้ เนื่องจากคนร้ายอาจไหวตัวทัน โดยคุณสามารถรับชมตัวอย่างการทำสัญญาณมือได้ทาง: https://www.youtube.com/watch?v=nUJV-9wvdB8&t=23s
.
.
อ้างอิงจาก

https://www.nbcnews.com/news/us-news/mi ... n-n1283401

https://www.huffpost.com/entry/teen-res ... KugH7x0H2U

#Brief #TheMATTER

ตอบกลับโพส

ย้อนกลับไปยัง “เกมส์ กีฬาการแข่งขัน ศิลปการต่อสู้ป้องกันตัว”

ผู้ใช้งานขณะนี้

สมาชิกกำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และบุคลทั่วไป 2